Hồ koi lát đá - một kiệt tác của nghệ nhân sân vườn

Hồ koi lát đá - một kiệt tác của nghệ nhân sân vườn

Khi thiết kế và thi công hồ cá Koi, kỹ sư phải tính toán, lựa chọn loại đá phù hợp để tạo nên một không gian hồ cá thật tự nhiên và đẹp mắt. Cùng với sự phát triển của ngành nghệ thuật sân vườn, có rất nhiều loại đá được sử dụng để tạo nên các hồ cá Koi độc đáo và hấp dẫn. Sử dụng chúng như nào để đạt được hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nhất, hãy cùng vuonhoa.vn xem thành quả mà các kỹ sư của chúng tôi đã tạo ra những kiệt tác như thế nào nhé.

Hồ koi lát đá - một kiệt tác của nghệ nhân sân vườn

Đá là loại vật liệu được sử dụng trong hồ cá Koi nhiều hơn một mục đích. Cách trang trí đá cho hồ cá Koi cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Mục đích đầu tiên là để xếp thành những đường viền và thành xung quanh. Từ những viên đá vô tri, người nghệ nhân có thể biến hóa hồ cá koi với nhiều hình dáng khác nhau: tròn, vuông, oval,… hay sự “nhấp nhô” không tròn trịa tạo nên nét đẹp rất tự nhiên.

Nếu hồ cá koi có một thác nước thì có lẽ đây là điểm nhấn của hồ, và những gì nổi bật nhất, đẹp nhất sẽ được sắp xếp vào đó. Thác nước đẹp mà thiếu đi sự góp mặt của đá thì thực là thiếu sót lớn. Lúc này trang trí đá cho hồ cá Koi có tác dụng tạo hình dáng cho khu vực thác nước thêm đẹp mắt, lại vừa tác động đến dòng chảy của nước, thay đổi chúng để tạo ra những hình ảnh nước sinh động.

Một thác nước chảy ồ ạt, một thác nước chảy theo nhiều hướng mỏng, trong veo, một thác nước với những tia nước nhỏ li ti, một thác nước chảy từ cao xuống, hay một thác nước chảy theo nhiều nấc, bậc cao thấp,… tất cả đều được biến hóa nhờ những viên đá. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng thêm một số loại cây cảnh để thiết kế hồ cá Koi của bạn thoáng mát và đầy đủ màu sắc hơn.

Sải bước trên mặt hồ, ngắm nhìn hồ cá, thưởng ngoạn sân vườn và tận hưởng sự mát lạnh tỏa từ dưới chân lên là cảm giác cực kỳ thú vị. Trang trí đá cho hồ cá Koi với mục đích này không chỉ thuận tiện cho việc thưởng ngoạn, những bước chân bằng đá cũng tạo nên nét đẹp riêng cho hồ cá, vừa thân thiện vừa xa xôi.

Bạn có thể lựa chọn những phiến đá tự nhiên với hình dáng không đồng nhất hoặc những phiến đá có hình dạng như nhau và sắp xếp một cách trật tự để tạo những bước đi trên hồ cá koi đều rất đẹp. Nhưng bạn cũng cần lưu ý nên thường xuyên vệ sinh những bậc đá này vì chúng rất dễ bị rêu bám, đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ của hồ.

Khi có ý tưởng làm hồ cá Koi, Bạn phải tìm hiểu đặc điểm của từng loại đá xem có phù hợp với điều kiện không gian, diện tích hồ không... quan trọng hơn là phải đúng sử thích và phong thủy của mình nữa. Hãy chọn một đơn vị thiết kế, thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp, uy tín như CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM nhất định bạn sẽ được tư vấn tận tâm và kỹ lưỡng để có được những công trình sân vườn tuyệt vời mà vuonhoa.vn đã gửi tới các bạn qua các bức hình phía trên trên nhé.

Thông tin dịch vụ

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0984.48.22.33

Email: vuonhoavn@gmail.com

 

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Tiêu đề yêu cầu
wait image
Gửi liên hệ