Hướng dẫn thiết kế sân vườn cho căn hộ chung cư

Hướng dẫn thiết kế sân vườn cho căn hộ chung cư đẹp

Đối với các căn hộ chung cư, việc thiết kế sân vườn để tạo không gian xanh là điều vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế sân vườn cho căn hộ chung cư, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn thiết kế sân vườn cho căn hộ chung cư đẹp

Các bạn có biết, hiện nay giải pháp vườn đứng đang được cho là giải pháp rất hiệu quả trên các tòa nhà chung cư, bởi giải pháp này vừa không mất công chăm sóc lại tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, các bạn có biết, việc thiết kế sân vườn cho căn hộ chung cư còn tùy thuộc vào diện tích của căn hộ của gia đình bạn.

Hướng dẫn thiết kế sân vườn cho căn hộ chung cư đẹp

+ Đối với các ban công có diện tích đủ lớn:

Bạn có thể thiết kế theo kiểu vườn trên mái, để tạo ra một không gian xanh giống mặt đất nhất. Ánh sáng cũng có tác dụng rất lớn để tạo hiệu ứng thơ mộng cho khu vườn vào ban đêm.

Những chậu cây to, xích đu hay ghế ngồi thư gian đều tạo ra những điểm nhấn đặc biệt và tạo sư thư thái cho khu vườn ở ban công.

+ Đối với các ban công có diện tích hẹp

Dù chật hay hẹp thì các bạn cũng cần phải thiết kế không gian xanh cho gia đình của bạn. Việc cảm nhận không gian xanh từ ban công vào ban ngày, với ánh đèn được thiết kế tinh tế, phản chiếu vào cây cỏ, vật liệu của khu vườn nhỏ, bạn sẽ có cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày tất bật với công việc.

Hướng dẫn thiết kế sân vườn cho căn hộ chung cư đẹp

Cùng với những ban công có diện tích hẹp, các bạn cần phải chú ý rằng, thay vì những chậu cây cảnh to, hay những bể cảnh đồ sộ thì các bạn hãy chọn những chậu cây cảnh nhỏ hay những chậu treo ban công cho không gian của gia đình bạn thêm phần sinh động và hấp dẫn nhé!

Bạn có biết, việc thiết kế cảnh quan cho sân vườn ở ban công chung cư là một ý tưởng mới, mang hơi thở thiên nhiên vào các căn hộ chung cư cao tầng, vừa tiết kiệm được không gian, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc còn rất thân thiện với môi trường.

 

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0989 905 779

Email: vuonhoavn@gmail.com


Phản hồi bài viết