Khám phá cảnh quan sân vườn đẹp lạ của ngôi biệt thự được báo Mỹ ca ngợi

Khám phá cảnh quan sân vườn đẹp lạ của ngôi biệt thự được báo Mỹ ca ngợi

Hôm nay các bạn lại cùng vuonhoa.vn tiếp tục cuộc hành trình khám phá những ngôi nhà vườn xinh đẹp, độc đáo khắp các tỉnh thành của dải đất hình chữ S này nhé. Chúng sẽ ta dừng chân tại ngôi nhà ở TP. Hồ Chí Minh xem có gì đặc biệt mà lên cả báo Mỹ nha.

Khám phá cảnh quan sân vườn đẹp lạ của ngôi biệt thự được báo Mỹ ca ngợi

Ngôi nhà được thiết kế nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới, tăng sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên.

Ngôi nhà này có vị trí nằm tại Hóc Môn, T.p Hồ Chí Minh. Đây là nơi sinh hoạt, vui chơi của một gia đình ba thế hệ.

Diện tích lô đất 1.000 m2, diện tích xây dựng 450 m2. 

Ngôi nhà được thiết kế nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới, tăng sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên thông qua không gian sống bằng các giải pháp kiến ​​trúc.

Không gian chung ở giữa khuyến khích các hoạt động chung.

Không gian chung ở giữa nhà, nơi diễn ra nhiều hoạt động như góc uống trà của ông nội, bếp nấu ăn của bà nội và nơi vui chơi của trẻ nhỏ xung quanh sân.

Các không gian riêng xung quanh có thể nhìn thấy và kết nối trực tiếp với không gian chung này.

Với cách bài trí này, mọi người có xu hướng tập trung ở gian giữa. Điều này khuyến khích các hoạt động chung và tăng khả năng xuất hiện ở mọi nơi trong nhà.

Các khối tách biệt tạo sự thông thoáng và cuộc sống hài hòa với thiên nhiên.

Phòng riêng trong các khối hộp được ngăn cách với nhau tạo nhiều khoảng trống và đối lưu không khí đến mọi ngóc ngách trong nhà.

Đồng thời, cách bố trí tường lệch tạo không gian sân chung lớn nhỏ đa dạng dưới mái dốc, không vách ngăn với sân vườn, ánh nắng và cây xanh.

Các phòng riêng này đều mở ra vườn sau nhỏ tạo nên không gian sống chan hòa với thiên nhiên.

Để đủ phòng cho nhu cầu sinh hoạt, các kiến trúc sư đã tạo thêm các khối hộp trên tầng 2 xuyên qua các mái dốc.

Điều này tạo cảm giác giống như một ngôi nhà một tầng hài hòa với bối cảnh của những ngôi nhà thấp tầng xung quanh và đồng thời tạo ra một không gian thú vị trên mái nhà.

Kiến trúc này được tạo ra từ sự tương phản giữa kiến trúc khối hộp hiện đại và mái đá cổ. Nó là sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu thô ráp và sần sùi của mái nhà và độ nhẵn của các khối hộp.

Một ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát, nội thất hiện đại nhưng vẫn hài hòa với phần mái đá cổ toát lên phong cách rất riêng của gia chủ. Không gian xanh phủ kín các khoảng trống với các cây bụi cảnh, cây cổ thụ, hồ koi tạo phong thủy và lối kiến trúc độc đáo khiến ngôi nhà lọt vào ống kính của báo Mỹ.

 

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0989 905 779

Email: vuonhoavn@gmail.com