Nước- yếu tố quan trọng trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Nước- yếu tố quan trọng trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Ngày nay, việc sử dụng đài phun nước trong thiết kế sân vườn nhà giúp không gian trở nên sống động, tươi vui và giúp cân bằng yếu tố phong thủy. Tuy nhiên việc sắp xếp làm sao cho phù hợp nhất lại ít được mọi người quan tâm. Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng 3 cách sắp xếp để giúp đạt hiệu quả cao nhất trong sân vườn.

Nước- yếu tố quan trọng trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Tạo đài phun nước nghệ thuật với nhiều hình dáng độc đáo

Nước là 1 trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế sân vườn. Ngoài các không gian tiểu cảnh như cây giả thì nước trong ngôi nhà sẽ giúp cho gia chủ thư giãn lại vừa có thể chiêm nghiệm và suy nghĩ mọi việc. Nước tạo sự sinh động trong không gian sống cũng như tạo sự thư thái cho chủ nhà.

Thác nước dạng mini cũng là một trong những cách tạo nên nét thú vị trong sân vườn gia đình

Tiểu cảnh trong phong thuỷ được xem là phật khí hay pháp khí phong thuỷ. Ví dụ nếu bạn ngôi nhà nằm ở vị trí ngõ cụt, góc chết thì tiểu cảnh ở trong nhà là vô cùng quan trọng. Đặc biệt tiểu cảnh đó phải có nước để dòng khí được luân chuyển. Còn đối với ngôi nhà quá chật chội tù túng thì tiểu cảnh có thể nhỏ hơn chứ không nên quá lớn nếu không tính âm sẽ thịnh lên không tốt.
Khi đặt tiểu cảnh mini trong nhà nên hạn chế nuôi các con vật nếu như bạn là người bận rộn không có thời gian dọn dẹp tiểu cảnh. Còn nếu bạn là người có thời gian rỗi thì cũng có thể nuôi các loài vật trong tiểu cảnh nước nhưng nên lưu ý cần dọn dẹp thường xuyên cho khu vực tiểu cảnh.

Ao cá là một trong những cách sử dụng tối đa năng lượng " nước " trong phong thủy, không chỉ mang lại vẻ đẹp đúng theo phong cách của nhà vườn, tạo cảm giác thư thái mà ao cá còn tạo nên điểm nhấn, nét nổi bật riêng của người Việt Nam chúng ta.
Trong sắp xếp phong thủy có 2 điều mà chúng ta cần quan tâm đó là yếu tố khô và ướt. Trồng cây, rải sỏi thuộc nhóm tiểu cảnh khô, ngược lại, hồ cá, hòn non bộ với thác nước róc rách… là những tiểu cảnh ướt. Hiện nay, tiểu cảnh không chỉ có cây, nước mà nó còn có các vật dụng khác như đèn điện, phun sương để giảm đi tính âm của tiểu cảnh mà cũng đem lại vẻ đẹp cho căn phòng.

Thông tin dịch vụ

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0984.48.22.33

Email: vuonhoavn@gmail.com