Thiết kế hồ cá koi trên ban công

Thiết kế hồ cá koi trên ban công

Góc ban công luôn là vị trí tuyệt vời để “trưng bày” cây, hoa đẹp. Nhưng giờ đây, góc ban công còn có thể “phô diễn” vẻ đẹp thiên nhiên tươi mát với hồ cá Koi.

Thiết kế hồ cá koi trên ban công

Lợi ích của hồ cá koi trên ban công

Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi không gian nhà bạn ngoài cỏ cây, hoa lá còn có một hồ cá nhỏ xinh, tất cả là một tổng thể không gian sống thiên nhiên tuyệt hảo dành cho gia đình. Có rất nhiều vị trí để bạn có thể xây dựng hồ cá đó, không riêng gì sân vườn, như ban công chẳng hạn. Hồ cá koi trên ban công vừa thêm sức sống cho không gian ngôi nhà, vừa làm cho ngôi nhà trở nên sống động, tươi vui, cải thiện không gian sống của cả gia đình.

Hồ nước cũng là một chi tiết bổ sung tuyệt vời cho diện tích ban công, cải thiện vẻ đẹp cảnh quan. Với những thiết kế hồ cá koi như vậy sẽ như mang đến cho không gian ban công nhà phố như trở nên thoáng mát hơn rất nhiều.

Hồ cá koi trên ban công giúp bạn ở gần thiên nhiên hơn

Hồ cá koi trên ban công giúp bạn ở gần thiên nhiên hơn

Một hồ cá Koi nhỏ xinh ngay giữa ban công là một cách tận dụng và tiết kiệm diện tích rất tuyệt, đặc biệt là không gian nhà phố, chung cư. Để tận dụng tối đa góc ban công nhà mình, ngoài việc thiết kế hồ cá koi, bạn có thể trang trí thêm một vài cây cảnh hoặc cây hoa nhỏ, cũng có thể là một vài giỏ hoa treo, chắc chắn sẽ khiến không gian hồ cá thêm thi vị và đầy màu sắc.

Một ý nghĩa cũng khá tuyệt vời, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, muốn “ôm trọn” thiên nhiên đó là đưa thiên nhiên và hồ cá Koi lại gần mình hơn.

Lưu ý khi thiết kế hồ cá Koi trên ban công

Hồ cá Koi trên ban công thật đẹp, thật thơ mộng nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng để thực  hiện, bạn cũng cần lưu ý tới nhiều vấn đề:

- Thiết kế ban công đủ vững chắc: sức nặng của hồ cá koi không phải là nhỏ, vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến của kiến trúc sư về kết cấu của ngôi nhà có thể thiết kế được hồ cá koi trên ban công không và diện tích hồ như thế nào.

Thiết kế hồ cá koi đẹp nhưng cần phải phù hợp

Thiết kế hồ cá koi đẹp nhưng cần phải phù hợp

- Diện tích ban công: công nghệ hiện đại có thể thiết kế hồ cá Koi với những diện tích nhỏ hẹp tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra diện tích ban công nhà mình có đủ điều kiện để làm một hồ cá koi sạch, đẹp đúng nghĩa không.

- Trang trí hồ cá koi: lựa chọn vật liệu và cách trang trí cho hồ cá Koi trên ban công không phải là dễ. Với vị trí đặc thù, cần lựa chọn những vật liệu trang trí chắc chắn hoặc nhỏ để tránh khi giông bão có thể gây nguy hiểm.

- Cây trang trí: có rất nhiều loại cây trồng ban công phù hợp với hồ cá Koi, làm tăng thêm vẻ đẹp cho hồ cá, đặc biệt những loại cây treo, cây leo tường,… Một tường cây xanh mát, bên dưới là hồ cá koi sẽ là một không gian tuyệt hảo.

Với một vài điều trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có lựa chọn tuyệt vời để thiết kế hồ cá koi đẹp, đưa thiên nhiên mát lành vào không gian sống của gia đình.

 

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0989 905 779

Email: vuonhoavn@gmail.com


Phản hồi bài viết