Sân vườn nổi bật hơn thu hút mọi ánh nhìn nhờ thiết kế chòi nghỉ đẹp, độc đáo

Sân vườn nổi bật hơn thu hút mọi ánh nhìn nhờ thiết kế chòi nghỉ đẹp, độc đáo

Chòi nghỉ sân vườn là một công trình nhỏ nằm trong thiết kế tổng thể sân vườn ngoài phục vụ mục đích nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng không gian ngoài trời của gia chủ nó còn tô điểm cho ngôi nhà thêm nổi bật. Quá trình thiết kế chòi nghỉ cho sân vườn Nhật Bản yêu cầu sự cân nhắc tỉ mỉ về cảnh quan và kiến ​​trúc. Cần phải tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian tự nhiên để mọi người có thể tận dụng được cảnh quan tuyệt vời của sân vườn.

Sân vườn nổi bật hơn thu hút mọi ánh nhìn nhờ thiết kế chòi nghỉ đẹp, độc đáo

Chòi nghỉ sân vườn thường được làm bằng gỗ, vật liệu xây dựng hoặc vật liệu tổng hợp khác. Nó có mái che, cửa sổ và các tiện ích như ghế ngồi, bàn, đèn và âm thanh hệ thống chiếu sáng. Chòi nghỉ sân vườn là nơi lý tưởng để người ta có thể đọc sách, uống cà phê, tổ chức bữa tiệc nhỏ hoặc thư giãn tận hưởng thiên nhiên trong lành.

Thiết kế chòi nghỉ cho sân vườn Nhật Bản thường mang phong cách truyền thống và tự nhiên nhưng một số công trình có những chòi nghỉ thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng không hề phá vỡ kiến trúc mà được kết hợp một cách khéo léo hài hòa. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý trong quá trình thiết kế để sân vườn nổi bật hơn.

Chòi nghỉ thiết kế hiện đại kết hợp khéo léo và hài hòa trong sân vườn

Vị trí chòi nghỉ

Chòi nghỉ thường được đặt ở những vị trí có cảnh quan đẹp, như góc sân vườn, ngay rìa hồ hoặc ao, hoặc dưới tán cây cao tạo bóng mát.

Kích thước chòi nghỉ

Chòi nghỉ thường có kích thước nhỏ, phù hợp với không gian sân vườn. Diện tích vừa đủ theo quy mô xây dựng, từ 4-6 mét vuông.

Vật liệu thiết kế chòi nghỉ

Vật liệu chủ yếu cho chòi nghỉ là gỗ, như cây thông, gỗ tràm, cũng có thể được xây dựng hiện đại bằng bê tông giả đá, vật liệu tổng hợp khác. Với vật liệu gỗ sẽ tạo cảm giác ấm cúng và gắn liền với thiên nhiên hơn.

Kiến trúc

Chòi nghỉ thường có kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ, theo phong cách truyền thống Nhật Bản. Mái gỗ, lợp cỏ, tre lá hoặc lợp ngói đặc trưng.

Trang trí

Chòi nghỉ có thể được trang trí bằng rèm nghệ thuật, cây cỏ xanh, hoa lá, và tượng đá Nhật Bản. Đèn trang trí và gạch khảm cũng có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian.

Mẫu nào cũng đẹp, vườn nào cũng xinh! Quý khách có nhu cầu thiết kế sân vườn kết hợp những chiếc chòi nghỉ vô cùng đáng yêu này, hãy nhanh tay liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá với nhiều ưu đãi nhất.

 

Thông tin dịch vụ

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0984.48.22.33

Email: vuonhoavn@gmail.com