10 loại cây hay trồng trên Vườn tường xanh - tường đứng tốt nhất

10 loại cây hay trồng trên Vườn tường xanh - tường đứng tốt nhất

Vuonhoa.vn xin giới thiệu đến Quý khách 10 loại cây thích hợp trồng Vườn tường xanh, không những đem lại thịnh vượng may mắn cho gia chủ mà còn giúp cải thiện không khí trong lành.

10 loại cây hay trồng trên Vườn tường xanh - tường đứng tốt nhất
Việc lựa chọn cây xanh trồng trên tường để làm tường cây - tường xanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, phong cách biệt thự, văn phòng, không gian nội thất, khí hậu, thổ nhưỡng của không gian sống.
Diện tích nhỏ hẹp thì không nên trồng cây quá to và phát triển cao; trồng cây xanh có màu sắc hài hòa với màu tường. Lựa chọn những cây xanh sống bền và phát triển tốt trong không gian nội thất, có màu sắc không quá sặc sỡ.
Nhìn chung, ta cần phối hợp hài hòa giữa màu sắc giữa các loại cây, mảng nổi và mảng chìm phối kết một cách hợp lí, phối hợp giữa cây lá lớn và lá nhỏ, cây dạng rủ và cây dạng đứng, màu sậm và màu sáng... 
Vuonhoa.vn xin giới thiệu đến Quý khách một số loại cây thường trồng trên tường xanh đem lại thịnh vượng may mắn và cải thiện không khí tốt nhất trên Vườn thẳng đứng:
1. Phú quý
Cây phú quý​ e ấp tạo nên nét sinh động cho tường xanh 1
Cây phú quý là loại cây rất được ưu chuộng trong giới văn phòng vì cái tên nghe sang trọng và vẻ đẹp đầy nhựa sống. Cây mang lại sự giàu sang, phú quý cho chính chủ nhân sở hữu nó.
Cây phú quý​ e ấp tạo nên nét sinh động cho tường xanh 2
Cây phú quý​ và Cây trầu bà vàng e ấp tạo nên nét sinh động cho tường cây xanh
2. Ngọc ngân
Cây Ngọc Ngân trên tường xanh một góc vườn yên bình 1
Cây ngọc ngân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, niềm vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quí phái, sang trọng, thích hợp cho việc trang trí trên tường cây xanh. 
Sự kết hợp giữa hai màu xanh trắng đã mang đến sự khác biệt, độc đáo và không kém phần quan trọng cho Ngọc Ngân. Ta thường có cảm giác mát mắt và thanh khiết khi nhìn thấy lá của cây, cũng chính sự kết hợp độc đáo này mà cây có tên là Ngọc ngân. 
Cây Ngọc Ngân trên tường xanh một góc vườn yên bình 2
Cây ngọc ngân trên tường xanh cây thật
3. Cỏ lan chi
Cỏ lan chi tô điểm cho bức tường đứng trong văn phòng 1
Cây cỏ lan chi có các lá uốn ngược lại màu xanh lá với các mép màu trắng ngà mảnh. Lá cây mảnh mai và thon dài với đầu nhọn, mịn như giấy, mịn màng và sáng bóng, xếp thành hai dãy và không cuống, giao động từ 10 - 40 cm chiều dài và rộng đến 1.5 cm. Bền trong không gian nội thất.
Cỏ lan chi tô điểm cho bức tường đứng trong văn phòng 2
Cỏ lan chi tô điểm cho bức tường đứng trong văn phòng
4. Dương xỉ
Cây dương xỉ phủ xanh ô cửa sổ tạo nên một khung cảnh nghệ thuật 1
Cây dương xỉ cũng được sử dụng nhiều trong tường cây vì dương xỉ rất dễ trồng và chăm sóc.
Cây dương xỉ phủ xanh ô cửa sổ tạo nên một khung cảnh nghệ thuật 2
Cây dương xỉ phủ xanh ô cửa sổ tạo nên một khung cảnh nghệ thuật
5. Cây lan ý
Cây lan ý và Ngũ gia bì tô điểm tường xanh thêm sinh động 1
Đây là giống cây khỏe, dễ trồng, lá xanh quanh năm, ra hoa trắng, phù hợp với mục đích trang trí. Còn có tên khác là bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình hay hoa cánh buồm.
Cây lan ý và Ngũ gia bì tô điểm tường xanh thêm sinh động 2
Cây lan ý và Ngũ gia bì tô điểm sinh động cho Vuon tuong xanh
6. Ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì giúp không gian trở nên tươi tắn
Cây ngũ gia bì giúp không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân. Ngoài tác dụng làm cảnh, làm thuốc cây còn có tác dụng  giúp đuổi muỗi trong không gian sống.
7. Hồng môn
Hồng môn rực rỡ sắc đỏ trên tường xanh văn phòng 1
Cây hồng môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, thích hợp trồng cây trang trí nội thất đặc biệt là trồng tường cây xanh. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi. 
Hồng môn rực rỡ sắc đỏ trên tường xanh văn phòng 2
Hồng môn rực rỡ sắc đỏ trên tường xanh văn phòng
8. Trầu bà vàng
Cây trầu bà vàng trên tường đứng đang thi công 1
Cây trầu bà vàng được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng. Cây quanh năm xanh tốt và ưa bóng râm.Do lá của nó to rộng trải ra, cũng có thể trang trí ở phòng khách, thể hiện không khí sang trọng cho căn phòng đặc biệt là  tường cây xanh trong không gian nội thất. Do đặc  tính lọc không khí tốt nên có thể làm cây cảnh văn phòng để tạo không trí làm việc trong lành, tăng hiệu quả công việc.
9. Thanh tâm
Cây Thanh Tâm tô điểm trên tường xanh hành lang văn phòng 1
Cây thanh tâm mang ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống. Cây thanh tâm có thể sống trong môi trường râm mát, phòng máy lạnh vì thế rất thích hợp làm cây cảnh trang trí tường xanh.
10. Tróc bạc
Tróc bạc có lá to và rộng, có thể gia tăng độ ẩm không khí
Tróc bạc có lá to và rộng, có thể gia tăng độ ẩm không khí, còn có thể hấp thu khí amoni và Aldehyde formic. Lá của cây càng nhiều thì khả năng lọc sạch không khí càng lớn. 

Thông tin dịch vụ

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0984.48.22.33

Email: vuonhoavn@gmail.com