Hồ cá Koi

Hồ cá Koi

Mã sản phẩm: SP0312

Tình trạng : Mời liên hệ

Nhóm sản phẩm: Báo giá

Giá bán: Mời liên hệ
Để có được một hồ cá Koi đẹp, nước luôn sạch, không có mùi tanh, không có rêu, cá luôn khoẻ đầu tiên bạn cần phải chú ý đến hệ thống lọc nước và một số vấn đề sau để đảm bảo sự phát triển của cá koi
Hồ cái koi đẹp 1
Hồ cái koi đẹp:
 • Kết cấu phần cứng: Với các hồ cá Koi hoặc cơ bản là hồ nuôi cá, chứa nước, việc đổ bê tông cốt thép đáy hồ, thành hồ đều là điều kiện cần thiết cho một hồ cá Koi lâu dài, phương án chống nứt đáy, thành hồ cho áp lực nước hoặc đất nền lún, rễ cây phát triển đều phải tính toán từ đầu. Ngoài ra yếu tố chống thấm là một vấn đề quan trọng với bất cứ hồ chứa nước nào.
 • Màu sơn nền đáy và thành hồ: xưa nay chúng ta thường dùng các vật liệu lót gạch men, đá, Mosaic để lót đáy, thành hồ, tuy nhiên đây là cách làm nghiệp dư và cổ điển về sau sẽ phát sinh rêu, bám cặn, gây mùi hôi tanh cho nước, hãy tham khảo các đơn vị thi công chuyên nghiệp về hồ cá Koi để được tư vấn các phụ gia kết hợp chống thấm để pha trộn keo màu nền đen chuyên nghiệp để làm nổi bật cá Koi do các đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi lâu năm pha chế sử dụng và bảo hành trên 10 năm thậm chí 20 năm , loại phụ gia mà trên thị trường không có.
 • Hệ thống lọc: Hệ thống lọc cho hồ cá Koi phải đảm bảo nước luôn trong, không cặn, không rêu, không có mùi tanh sau thời gian vận hành trên 6 tháng, một hồ cá Koi chuyên nghiệp thì hệ thống lọc chiếm 60% yếu tố làm sạch, các yếu tố còn lại phụ thuộc và các hệ thống kỹ thuật chuyên nghiệp khác.
Hồ cái koi đẹp 2
Một hệ thống lọc bể cá koi hiệu quả cần phải có đầy đủ các chức năng sau:
 • Hệ thống hút: Phải đàm bảo cá hút đáy và hút mặt để để hút hoàn toàn các chất thải và thức ăn thừa trong bể để đi đến bể lọc.
 • Hệ thống lọc: Phải đảm bảo đủ chức năng lọc thô + Lọc tinh và lọc hóa học.
 • Hệ thống đẩy bao gồm: Đẩy đáy, đẩy mặt để tạo dòng nước đẩy cặn bẩn về ống hút nước lọc nước. (Ngoài ra còn đẩy lên thác tạo thác ̣nếu có).
 • Hệ thống xả: Bao gồm xả cặn trong bể cá và xả cặn bể lọc.
 • Hệ thống tràn: Bao gồm hệ thống chống tràn bể cá koi và hệ thống chống tràn bể lọc.
Hồ cái koi đẹp 3
Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc:
 • Cặn và phân cá trong bể cá koi sẽ được hút qua ống hút đặt dưới đáy bể (hút đáy) các loại chất thải nổi trên mặt nước sẽ được hút qua ống hút mặt (hút mặt) để đến bể lọc.
 • Khi chất thải vào bể lọc thì các chất thải sẽ đi qua hệ thống lọc thô ở đây các chất bẩn sẽ được vật liệu lọc giữ lại và một phần mất động năng nắng xuống đáy ngăn lọc thô ( bạn sẽ dùng hệ thống xả cặn để xả phần chất bẩn này đi) vật liệu lọc phần lọc thô này thường xử dụng là bùi nhùi hoặc một số loại vật liệu lọc bể cá khác . Sau khi đi qua phần lọc thô các chất bẩn như : phân cá, rác , lá cây, thức ăn thừa... sẽ được giữ lại dòng nước sẽ tiếp tục đi qua.
 • Ngăn lọc tinh, ở đây sẽ chứa các loại vật liệu lọc có tác dụng lọc tinh như gốm lọc hoặc nham thạch các loại vật liệu lọc này có tác dụng là nơi sinh sống của vi sinh vật có lợi  sinh sống và phân hủy các chất hữu cơ loại kích thước quá nhỏ mà phần lọc thô  không giữ lại được như : Nhớt cá,phân cá hòa tan vào nước, nước thải của cá, và phân hủy các chất amoniac trong nước gây độc cho nước... đều sẽ được vi sinh vật phân hủy. Đồng thời tại đây các chất bẩn dạng nhỏ cũng mất dần động năng và nắng xuống đáy sẽ được hệ thống xả đáy của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.
 • Nước sạch sẽ sang ngăn cuối cùng ở đây có chứa than hoạt tính để lọc các chất độc hại trước khi được máy bơm hút trả về bể chính.
 • Máy bơm sẽ hút nước sạch từ bể lọc trả về bể chính theo 3 đường:
 • Đẩy đáy  tạo dòng chảy đẩy các chất cặn cá dưới đáy về ống hút sang bể lọc.
 • Đẩy mặt : đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt.
 • Đẩy lên thác : Đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tao oxy cho bể cá.
Trên đây là một số lưu ý giúp các bạn có thể thiết kế hệ thống lọc nước bể cá Koi hiệu quả. Để cải tạo và thi công hệ thống lọc cho bể cá chép koi của bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt.

Thông tin dịch vụ

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0984.48.22.33

Email: vuonhoavn@gmail.com

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Tiêu đề yêu cầu
wait image
Gửi liên hệ

Sản phẩm cùng loại

Sản phẩm nổi bật

Thống kê truy cập

Đang online
91
Hôm nay
106
Hôm qua
430
Tuần này
898
Tuần trước
5,593
Tháng này
107,695
Tháng trước
130,061
Tổng truy cập
1,147,299