Bí quyết lựa chọn thiết kế sân vườn phù hợp cho ban công nhà phố

Bí quyết lựa chọn thiết kế sân vườn phù hợp cho ban công nhà phố

Ban công nhà phố của bạn chưa có ý tưởng thiết kế nào khiến bạn ưng ý? Hãy để Vuonhoa.vn tư vấn hỗ trợ phong cách cho bạn để có Thiết kế ban công nhà phố đẹp nhé.

Bí quyết lựa chọn thiết kế sân vườn phù hợp cho ban công nhà phố
Bí quyết lựa chọn thiết kế sân vườn phù hợp cho ban công nhà phố 1
Diện tích nhà phố thường khá khiêm tốn nên việc sở hữu một sân vườn để trồng cây ăn quả, đào ao cá như vùng nông thôn là chuyện không tưởng. Thế nhưng ngày nay các gia chủ vẫn hoàn toàn có thể tự thiết kế sân vườn lãng mạn cho khu vực ban công.
Bí quyết lựa chọn thiết kế sân vườn phù hợp cho ban công nhà phố 2
Những gam màu thể hiện cho vẻ đẹp lãng mạn chính là hồng, xanh, vàng, cam… Do đó để thiết kế sân vườn ban công lãng mạn cho ban công thì gia chủ nên lựa chọn trồng cây hoặc sử dụng các vật trang trí có màu sắc như vậy.
Tuy nhiên do diện tích ban công nhà phố thường khá eo hẹp chỉ khoảng từ 2 đến 4m2 nên không nên cố “nhét” mọi thứ mình thích vào để trang trí. Điều này vô tình sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội, bí bách và bức bối hơn về mặt thị giác.
Bí quyết lựa chọn thiết kế sân vườn phù hợp cho ban công nhà phố 3
Chính vì vậy gia chủ chỉ nên lựa chọn một phong cách nhất định với một vài vật trang trí mà mình thực sự thích để tô điểm cho ban công. Đơn cử như một số mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách lãng mạn các gia đình có thể thử thực hiện như:
  • Phong cách lãng mạn hiện đại: sử dụng một bộ bàn ghế nhỏ xinh với tông xanh hoặc trắng để làm điểm nhấn, xung quanh treo nhưng giỏ hoa nhỏ màu trắng.
  • Phong cách lãng mạn kiểu cổ điển: gia chủ có thể trồng một số loại cây dây leo có hoa quanh ban công, kết hợp với đó là ghế gỗ hoặc ghế trúc, bàn tre.
  • Phong cách lãng mạn cổ tích đơn giản hơn với các loại hoa xinh đẹp nhiều màu sắc được trồng trong các chậu màu trắng.
Bí quyết lựa chọn thiết kế sân vườn phù hợp cho ban công nhà phố 4
Đặc biệt nếu có thể gia chủ nên thêm một chiếc chuông gió tre ngay trước ban công để tạo âm thanh vui tai. Chuông gió tre còn được biết đến như vật trừ tà, phòng tai ương nên sẽ có lợi cho phong thủy cũng như giúp đem tới điềm lành, vận may.
Quý vị chưa có ý tưởng thiết kế sân vườn cho ban công? Hãy liên hệ với vuonhoa.vn.

 

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0989 905 779

Email: vuonhoavn@gmail.com


Phản hồi bài viết