Cách tưới cây trên ban công để cây luôn xanh tươi cần lưu ý điều gì?

Cách tưới cây trên ban công để cây luôn xanh tươi cần lưu ý điều gì?

Cách tưới cây trên ban công để vừa tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức lại giúp cây phát triển tốt là điều không dễ dàng. Vì vậy nếu là một người chơi cây cảnh và thích các loại hoa thì bạn nên ghi nhớ những lưu ý dưới đây.

Cách tưới cây trên ban công để cây luôn xanh tươi cần lưu ý điều gì?

Lưu ý khi tưới cây trên ban công – Tưới đẫm nước

Bạn nên chú ý một điều quan trọng khi tưới cây đó là phải tưới cây đẫm nước, tức là khi tưới, nước phải chảy ra từ đáy chậu. Cách tưới này sẽ giúp các rễ cây ở dưới đáy chậu cũng có thể hấp thụ được nguồn nước và đó là cách duy nhất để tất cả các rễ cây đều hút nước đủ. Khi đó sẽ tạo sự kích thích để phát triển dễ cây, giúp cây xanh tươi.

Lưu ý khi tưới cây trên ban công – Tưới đẫm nước

Lưu ý khi tưới cây trên ban công – Kiểm tra độ ẩm của đất

Một điều quan trọng nữa bạn cần lưu ý trước khi tưới cây là phải kiểm tra độ ẩm của đất để xem cây có thật sự đang cần nước hay không. Trong một vài trường hợp, đất ở trên bề mặt chậu đã khô nhưng đất ở dưới đáy chậu có thể vẫn còn ẩm ướt. Vì vậy bạn hãy thử bằng cách ấn ngón tay vào chậu đến khi ngập đốt thứ 2. Nếu bạn cảm thấy đất đã khô thì hãy tưới nước cho cây.

Lưu ý khi tưới cây trên ban công – Hiểu rõ về nhu cầu nước của cây trồng

Nếu là một người chơi cây thì bạn cũng cần có kiến thức nhất định về loại cây mình trồng, hiểu được nhu cầu về nước và chất dinh dưỡng của cây. Vì mỗi cây lại có nhu cầu về nước, về độ ẩm khác nhau. Bạn nên ghi nhớ một vài quy luật dễ hiểu sau:

Các loại cây hoa thường ưa ẩm và phát triển không tốt trong đất khô.

Lưu ý khi tưới cây trên ban công – Hiểu rõ về nhu cầu nước của cây trồng

Các loại cây họ xương rồng thì lại phát triển tốt mà không cần tưới nước.

Các loại cây như dưa hấu, cà chua, dưa chuột và các cây quả mọng nước khác thì cần được giữ ẩm liên tục và cần được tưới lượng nước lớn.

Các loại rau thơm như rau húng chanh, cây húng quế, rau mùi ta hay cây hương thảo thì sẽ có một mùi hương mạnh mẽ khi được tưới 1 ít nước.

Các loại cây thảo mộc như hẹ, rau mùi tây thì cần được tưới nhiều nước.

Lưu ý khi tưới cây trên ban công – Nên tưới nước vào buổi sáng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, buổi sáng và buổi tối là 2 thời điểm rễ cây hấp thụ nước tốt nhất. Buổi trưa là thời điểm rễ cây hấp thụ nước kém nhất. Tuy nhiên nếu bạn tưới cây vào buổi tối thì lại tạo điều kiện để các loại bệnh như phấn trắng, nấm phát triển mạnh mẽ. Vì vậy thời điểm lý tưởng nhất để tưới cây trong chậu là vào buổi sáng.

Lưu ý khi tưới cây trên ban công – Chỉ nên tưới nước vào đất chứ không nên tưới vào lá cây

Ít ai biết rằng nếu tưới nước trực tiếp vào lá cây, một số loại lá không thấm nước thì sẽ khiến những giọt nước biến thành những chiếc kính lúp nhỏ. Khi đó chúng sẽ phản chiếu ánh sáng và đốt cháy lá cây. Nếu lá cây trồng trong nhà có khả năng thấm nước thì bạn cũng không nên tưới nước vào lá cây vì điều này sẽ khiến cây dễ bị các bệnh nấm mốc.

 

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0989 905 779

Email: vuonhoavn@gmail.com


Phản hồi bài viết