Các bước để có khu vườn đẹp như công viên trên sân thượng | Vườn trên sân thượng | vườn trên mái

Các bước để có khu vườn đẹp như công viên trên sân thượng

Nếu không phải là người có thu nhập khủng, để kiếm đủ tiền xây cho mình một ngôi nhà nhỏ ở thành phố chúng ta phải rất vất vả. Diện tích ngôi nhà chiếm hầu như hết thậm chí là hoàn toàn quỹ đất, nên để tạo màu xanh hay không gian để thư giãn buộc chúng ta phải nghĩ cách. vuonhoa.vn mách bạn giải pháp tạo cảnh quan, không gian thư giãn trên sân thượng với các bước đơn giản dưới đây.

Các bước để có khu vườn đẹp như công viên trên sân thượng

CÁC BƯỚC LÀM MỘT KHU VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải xác định liệu trần nhà có thể chịu được sức nặng của cả khu vườn hay không. Thứ hai là cần có lỗ thoát nước, không thể để nước ngập trên sân thượng và phải chắc chắn nước sẽ không rò rỉ thấm qua trần nhà.

 

Bước 1: Phác thảo kế hoạch

Đưa ra kế hoạch về khu vườn bạn muốn xây dựng. Bạn muốn trồng những loại cây gì, cách bố trí như thế nào. Một vườn đẹp nên có sự hài hòa của bãi cỏ, cây hoa và những cây nhỏ. Thêm vào đó là một bể cá, hòn non bộ hay những vật trang trí ngộ nghĩnh sẽ làm khu vườn thêm sinh động.

 

Bước 2: Chọn cây

Bạn nên chọn những cây có rễ chùm thay vì rễ trụ. Vì cây rễ trụ có thể xuyên thủng trần, rất nguy hiểm

 

Bước 3: Chuẩn bị đất

Đất sẽ làm tăng sức nặng của khu vườn trên sân thượng. Bạn nên chọn loại đất xốp nhẹ. Tố nhất bạn nên cho đất vườn trộn với phân bón và rêu bùn.

 

Bước 4: Xếp gạch

Hãy xếp những viên gạch (gạch nung) chỉ nên chọn khoảng 2 – 4 loại xếp đều nhau. Gạch được sử dụng để dễ thoát nước. Có thể xếp dạng lượn sóng, tạo thành một đường dẫn nước tới các lỗ thoát để dễ thoát nước.

 

Bước 5: Trải lưới

Trải lưới lên trên gạch, việc này sẽ ngăn đất vườn và phân bón thoát ra theo những lỗ hổng giữa những viên gạch

 

Bước 6: Xây dựng đường thoát nước

Nếu sân thượng khá rộng khoảng hơn 100m2 ta nên đặt những đường ống ở những chỗ thoát nước chính để thoát nước, phòng ngập lụt trên sân thượng

 

Bước 7: Trải hỗn hợp đất lên và trồng loại cây bạn muốn.

Trong điều kiện đất chật người đông, việc bố trí sân thượng là hoàn toàn hợp lý. Đây sẽ là nơi thư giãn của gia đình, nơi gặp gỡ bàn bè thân thiết.

Hãy liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM ngay hôm nay để biến sân thượng nhà mình thành một công viên lung linh nào.

 

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0989 905 779

Email: vuonhoavn@gmail.com


Phản hồi bài viết