Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp

Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp

Những ngôi nhà phố có thiết kế giếng trời khá thông thoáng, tận dụng không gian mở trong chính ngôi nhà của bạn để tạo phong thủy và trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động đẹp mắt. Vuownhoa.vn sử dụng giếng trời để làm nơi hút gió và ánh sáng vào nhà kết hợp với thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời để làm không gian ngôi nhà trở nên tươi mát hơn.

Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp
Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp 1
Xét về mặt phong thủy tiểu cảnh giếng trời chính là nơi để đón vận khí tốt vào trong ngôi nhà, chính vì vậy, khi thiết kế giếng trời người ta có thể thỏa sức sáng tạo để tạo không gian đẹp và độc đáo, tuy nhiên cần phải lưu ý đến những nguyên tắc về phong thủy để không làm ảnh hưởng đến vận khí trong ngôi nhà.
Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp 2

Một số lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời:

Tiểu cảnh giếng trời đẹp không những giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn mà còn mang lại một không gian sống xanh cho gia đình của bạn, tuy nhiên, chúng cũng có những nguyên tắc riêng của nó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn và cá tính riêng của mình, tuy nhiên để chúng trở nên hài hòa với phối cảnh cũng như tuân theo phong thủy thì bạn cần cân nhắc xem xét đến những nguyên tắc nhất quán của chúng, điều này sẽ khiến tiểu cảnh giếng trời của bạn trở nên hoàn hảo hơn nhất là bạn có thể kế hợp để trồng thêm những loại cây xanh, cây cảnh để cho không gian trở nên thân thiện với môi trường hơn.
Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp 3
Vị trí đặt giếng trời:
Giếng trời khác với những tiểu cảnh khác như tiểu cảnh gầm cầu thang, tường đứng.... chúng không được dùng để tận dụng là lấp đi những khoảng trống và thừa trong ngôi nhà, chính vì vậy chúng không cần thiết phải đặt tại những góc ít ai sử dụng đến.
Chúng là nơi để đón gió vào nhà, là nơi để ánh nắng mặt trời có thể lan tỏa, và thích hợp nhất chính là vị trí trung tâm ngôi nhà.
Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp 4
Tuy nhiên, những ngôi nhà phố hiện nay, diện tích sử dụng ngày càng hạn hẹp, việc dành một khoảng không gian rộng lớn ngay ở vị trí trung tâm sẽ chiếm rất nhiều diện tích, chính vì vậy người ta có thể tận dụng những khoảng trống trong nhà ở gầm cầu thang hay những khoảng trống ít sử dụng khác để kết hợp làm giếng trời, tuy nhiên cách làm này sẽ không thể đón hết ánh sáng và gió vào nhà vì sẽ bị che khuất một khoảng không gian bởi cầu thang hay những mảng tường khác.
Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp 5
Tuy nhiên, chúng lại có ưu điểm là bạn sẽ có thể tận dụng tường hoặc vách cầu thang để trang trí giếng trời trở nên đẹp và cuốn hút hơn.
Trong phong thủy, vị trí giữa nhà là vị trí thường được gọi là “Thổ trung dung”, đây là vị trí tốt, và hướng xoay của tiểu cảnh giếng trời thường sẽ ít được chú trọng, tuy nhiên hướng Bắc sẽ là hướng kiêng kỵ không nên quay theo hướng này.
Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp 6
Nếu không gian của bạn đủ lớn thì nên chọn vị trí trung tâm và vuông vức, không méo mó thì sẽ vừa hợp với phong thủy vừa mang vẻ đẹp cho không gian của bạn

Những số nguyên tắc cần lưu ý Tiểu cảnh giếng trời:

  • Nếu giếng trời bố trí ở gần nhà bếp, nhà bếp là Hỏa, thì phải bố trí thêm cây cảnh, tức “mộc”, lúc này mộc sẽ sinh hỏa, nên trên giếng trời cần thiết kế thêm phần mái che phía bên trên
  • Nếu giếng trời gần vị trí của nhà ăn, nhà ăn thuộc mộc, thì bạn cần kết hợp với thủy, thủy sinh mộc sẽ rất tốt, khi thiết kế bạn có thể bố trí thêm hồ nước, hòn non bộ....
  • Không nên chọn cách trang trí, phối cảnh quá chi tiết, rườm rà, cần đơn giản nhưng hài hòa
  • Chú ý đến tổng thể ngôi nhà
  • Nên chọn màu nhẹ nhàng, tươi sáng, tránh màu quá tối, mang đến cảm giác ẩm thấp
  • Nên cân nhắc đến tiện ích sử dụng.
Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp 6
Với những lưu ý trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể làm cho không gian nhà bạn trở nên đẹp và lôi cuốn hơn cũng như mang lại không gian thoáng mát để bạn có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Tuy nhiên, nếu việc thiết kế trở nên khó khăn đối với bạn thì có thể liên hệ với chúng tôi - Vuonhoa.vn với đội ngũ kỹ sư thiết kế giàu kinh nghiệm, có thể thiết phù hợp với mọi diện tích và có sự kết hợp sáng tạo của các yếu tố như gió, sỏi, đá, nước, cây cảnh.... sẽ mang đến cho bạn tiểu cảnh giếng trời hoàn hảo nhất. 

 

Mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0989 905 779

Email: vuonhoavn@gmail.com